Tags: | Categories: Cây cảnh - Bonsai Posted by Sol on 18/11/2011 10:51 SA | Bình luận (3)

Theo kinh nghiệm được chia sẻ của anh có nick name "Bigbabol" và người thày của anh là thày Thái Văn Thiện, khi tiến hành cắt tỉa bonsai các bạn nên chú ý vài điểm như sau:

- Cắt tỉa bonsai không phải là để cho nó đẹp, việc cắt tỉa cho đẹp thường chỉ tiến hành khi chuẩn bị cho cây tham gia các cuộc triển lãm hay trừng bày.


- Cắt tỉa là để cho cây bonsai sống tốt và khỏe ở mọi chi tiết, cụ thể là cần phải loại bỏ những cành phát triển vượt bậc và ưu tiên tạo cho chúng (những cành nhánh yếu, cành nhánh phía dưới, cành nhánh không có ưu thế trong cạnh tranh dinh dưỡng) một môi trường và vị trí nuôi trồng thuận lợi (thông thoáng, nhận được nhiều ánh sáng, đỉnh ngọn được nâng cao...)

- Cắt tỉa đúng thời điểm, như thầy Thái Văn Thiện đã từng nói, nó thể hiện được đẳng cấp nuôi trồng và chăm sóc cây bonsai của mỗi người, nó là chìa khóa vàng giúp ta có thể kiểm soát mọi thứ liên quan đến cây bonsai. Việc này chia làm nhiều phần nhỏ, cắt lúc cây vừa chuyển sang giai đoạn nghỉ: Điều này giúp cho cây luôn ở trạng thái sinh trưởng, cành nhánh sẽ mau lớn đồi với cây đang nuôi và hồi sức cho những cành yếu.


+ Cắt lúc cây đang phát triển mạnh: Điều này nhằm mục đích khống chế kích thước cành, kích thước lá.

+ Cắt lúc cây lão hóa: Cắt thật mạnh tay vào sâu bên trong cành nhằm trẻ hóa lại cây bằng các mầm hồi sinh hay mầm kiến thiết, hiểu nôm na là những mầm này có khả năng sinh trưởng rất mạnh.

Nguồn: ST

Bình luận (3) -

Addu
Addu India on 12/02/2019 2:46 CH Robux is best online platform where the user need the http://robloxfreerobuxgenerator.com for online play this game
Ishaan
Ishaan United States on 27/04/2019 1:04 CH Great post thank you for sharing this the need to evacuate the branches blast and needs to make them the branches powerless, branches underneath, branches not upper hand in supplement condition and culture ideal position open and get all the more light, top of the raised Trim the correct time, as Mr. Thai Van Then once stated, it demonstrates the dimension of aquaculture and care bonsai trees of each individual, it is the brilliant key that empowers us to control everything identified with trees bonsai.I'm working here (https://essayservices.org/)  This is partitioned into little pieces, cut the tree at simply moved into a resting stage


KateNill
KateNill United States on 10/01/2021 2:32 CH Every student can visit https://writepaperfor.me/do-my-math-homework the best papers! I found this site a week ago, and now I regularly order papers here.

Thêm bình luận

  Country flag


  • Bình luận
  • Xem trước
Loading